Menu Đóng

8 bước giúp bạn chuẩn bị đám cưới chu đáo.

Thông qua 8 bước giúp bạn chuẩn bị đám cưới chu đáo Gia Hỷ mong gửi đến các bạn những kinh nghiệm của chính mình để có 1 đám cưới trong mơ.

1. Chuẩn bị đám cưới đầu tiên cần chuẩn bị sức khỏe và tâm lý tiền hôn nhân.

“Hôn nhân như 1 cái toilet, người ở ngoài thì muốn bước vào, còn người ở trong lại muốn bước ra.” Nếu đến với hôn nhân mà không hiểu và không có sự chuẩn bị cho hôn nhân, quả thật hôn nhân của bạn còn không được như 1 cái toilet. Bằng trải nghiệm của chính mình trong hành trình hôn nhân 5 năm và tiếp xúc với hàng ngàn khách hàng của mình Gia Hỷ tin rằng bước đầu tiên trong hành trình chuẩn bị hôn lễ chính là chuẩn bị sức khỏe và chuẩn bị tâm lý cho hôn nhân.

Xem thêm: 6 câu hỏi tiền hôn nhân cho hôn nhân hạnh phúc

Các bạn cũng nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân sớm nha. Bởi các bạn biết không với lịch trình dày đặc, di chuyển nhiều lại nhiều lo lắng thì phải có sức khỏe mới có 1 đám cưới vui vẻ được nè.

2. Lập kế hoạch cho đám cưới: chuẩn bị ngân sách, chủ đề đám cưới

Trước khi làm bất kỳ việc gì các bạn cũng cần lên kế hoạch. Đám cưới cũng vậy. Có kế hoạch chuẩn bị đám cưới sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn

Bạn dự trù có bao nhiêu ngân sách để chuẩn bị cho đám cưới. Các bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về đám cưới hay có sự hỗ trợ của người thân trong gia đình? Bạn muốn đám cưới của bạn có quy mô như thế nào: ấm cúng hay sang trọng?. Hai bạn hãy dành thời gian ngồi lại cùng nhau và thảo luận về 1 đám cưới trong mơ nhé. Bạn cũng đừng quên dành ngân sách cho việc đi lại cho 2 bên gia đình cũng như ngân sách cho tuần trăng mật nhé. Và cũng đừng quên để dành 1 khoản dự trù phát sinh nha.

Gia Hỷ có 1 cuốn sổ tay Lập kế hoạch cưới dành cho bạn. Bạn liên hệ Gia Hỷ ngay để nhận sổ tay miễn phí nhé.

3. Chọn ngày cưới, lịch trình của đám cưới

Ngày cưới là 1 ngày rất quan trọng trong văn hóa người Việt Nam.Trước cưới hai gia đình thường cần gặp nhau rất nhiều lần để bàn bạc, thảo luận về trình tự các bước ăn hỏi, chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cưới. Các thủ tục rước dâu, mâm quả và đãi tiệc như thế nào cũng cần thống nhất trước với nhau.  Cưới xin là chuyện cả đời, và là ngày kỷ niệm của 2 bạn vậy nên chúng ta hãy chủ động thảo luận để tìm được phương án phù hợp nhất với cả 2 bên gia đình nhé. Bạn nên ghi chép và trao đổi lịch trình ngày cưới cho người thân và nửa kia cùng nắm. Hãy nhờ người thân hỗ trợ bạn khi cần thiết.

Xem thêm: Địa chỉ xem ngày cưới tại thành phố Hồ Chí Minh

4. Tìm nơi đãi tiệc cưới.

Đãi tiệc ở đâu, thực đơn mấy món là những câu hỏi cần cô dâu chú rể quan tâm sớm nhất trong số các dịch vụ cưới. Nếu đãi tiệc ở nhà hàng bạn nên tham khảo cách ngày cưới 3 tháng. Lý do ư? Những sảnh tiệc đẹp, giá cả phải chăng vào cuối tuần thường kín rất nhanh. Nếu tham khảo quá trễ rủi ro không đặt được địa điểm mh thích sẽ khá cao.

5. Tìm nhà cung cấp dịch vụ cưới

Để có 1 lễ cưới chu đáo bạn sẽ cần đến khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ cưới. Có thể kể đến như: Studio chụp ảnh cưới, địa chỉ may hoặc cho thuê lễ phục: váy cưới, veston, giày cưới, dịch vụ trang trí lễ cưới, hoa cầm tay cô dâu.

Ngay sau khi chọn được nơi đãi tiệc cần nhanh chóng chọn địa điểm, studio chụp ảnh cưới. Dựa vào ngân sách cưới cũng như phong cách cưới ban đầu để các bạn lựa chọn studio chụp ảnh cưới phù hợp. Hiện nay hầu hết các studio đều có các gói đầy đủ dịch vụ: từ album pre wedding đến gói chụp ảnh và quay phim trong ngày cưới. Bạn có thể cân nhắc sử dụng trọn gói dịch vụ cho tiện.

Các dịch vụ: trang trí tiệc cưới, hoa cầm tay… cũng cần đc thảo luận và tìm kiếm cũng như chốt hợp đồng sớm. Những cặp đôi nào cưới vào thời gian cao điểm nên lưu ý thật kỹ vấn đề này.

Thông thường nên đặt các dịch vụ này trước ngày cưới khoảng 1-2 tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất.

6. Lên danh sách khách mời, in thiệp cưới

Tham khảo: Lên danh sách khách mời sao cho hợp lý

Thông thường Gia Hỷ cần khoảng 1 tuần để sản xuất thiệp. Các bạn cũng cần phát thiệp trước ngày cưới khoảng 2 tuần. Do đó cần lên danh sách khách mời và đặt thiệp trước ngày cưới từ 1,5 tháng đến 2 tháng. Trong trường hợp bạn có ít thời gian hơn hãy đừng ngần ngại hỏi dịch vụ in nhanh 24h của Gia Hỷ nha.

Thiệp mời chính là lời chào đầu tiên của các bạn, là hình ảnh đại diện cho đám cưới của bạn gửi tới khách mời. Chi phí dành cho thiệp cưới lại là chi phí ít tốn kém nhất. Do đó đừng ngại ngần chọn những mẫu thiệp chất lượng cho đám cưới của mình. 1 lưu ý nhỏ nữa là: Khi đi tham khảo thiệp hãy quan tâm đến việc phát sinh thiệp sau khi mời. Đừng để 1 sự cố nhỏ làm đám cưới của bạn mất đi sự trọn vẹn.

7. Tuần trăng mật

Đừng vì bất cứ lý do gì mà bỏ lỡ tuần trăng mật. Nếu bạn quá bận có thể nhờ sự hỗ trợ của đại lý. Chúng ta chỉ có 1 lần để hưởng tuần trăng mật thôi vậy nên hãy cố gắng sắp xếp nhé. Khoảng thời gian du lịch lý tưởng là ngày trong tuần, đặc biệt là thứ 3 và thứ 4 vì thời điểm này bạn dễ dàng mua được vé máy bay, tàu xe có giá rẻ hơn so với cuối tuần.

8. Mua nhẫn cưới, đăng ký kết hôn

Thế là bạn đã chuẩn bị gần như đầy đủ cho đám cưới của mình rồi. Bây giờ là lúc các bạn hoàn tất các thủ tục cuối cùng và chuẩn bị hôn lễ. Đăng ký kết hôn xong là các cặp đôi đã được công nhận là vợ chồng hợp pháp rồi.

Hẳn là đến đây các bạn cũng đã nắm được cần chuẩn bị đám cưới như thế nào rồi đúng không? Vậy chúng ta bắt tay vào chuẩn bị thôi.

Như đã nói ban đầu, lập kế hoạch cưới là việc rất quan trọng. Gia Hỷ gửi tặng bạn 1 cuốn sổ tay lập kế hoạch cưới miễn phí. Bạn có thể sử dụng để:

  • Lên chi tiết ngân sách đám cưới của mình để đảm bảo đám cưới trọn vẹn với ngân sách vừa phải như dự kiến.
  • Đảm bảo lịch trình các hoạt động, các khung thời gian phù hợp để đám cưới trọn ven hơn.
  • Lên danh sách khách mời đúng, đủ, chi tiết. Cũng như kiểm soát được lời mời khách.
  • Bạn ib Gia Hỷ nha: m.me/thiepcuoigiahy.com.vn , để tụi mình có thể gửi tặng bạn miễn phí cuốn sổ tay TUYỆT VỜI này.