Menu Đóng

Lên danh sách khách mời như thế nào?

Lên danh sách khách mời như thế nào?

Lên danh sách khách mời như thế nào? Nên mời những ai tham dự đám cưới của mình là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi căng thẳng. Xưởng in thiệp cưới Gia Hỷ xin gửi đến cô dâu những tips nhỏ để việc lên danh sách khách mời tham dự đám cưới trở nên nhẹ nhàng hơn.

3 tips nhỏ để lên danh sách khách mời

Tips 1: Chia nhóm các đối tượng khách mời đám cưới

Thường danh sách khách mời được chia thành 2-4 nhóm tùy theo cách của từng cặp đôi. Gia Hỷ tin rằng chia càng nhỏ thì sự sai sót, phát sinh càng ít.

Nhóm 1: Khách hàng thân thiết. Nhóm này bao gồm người thân, họ hàng 2 bên nội ngoại. Những người này 90% chắc chắn sẽ tham dự đám cưới. Thiệp mời có thể chỉ gửi 1 đến 2 cái nhưng khách mời có khi sẽ đi cả gi đình. Đây cũng là yếu tố cần cân nhắc để quyết định sẽ dùng bao nhiêu thiệp cưới.

Nhóm 2: Khách hàng xã giao. trong nhóm này có thể sẽ chia thêm nhiều nhóm nhỏ: đồng nghiệp, bạn học, đối tác… Nhóm khách mời này tỷ lệ tham dự khoảng 70-80%.

___________________________

Xem thêm: Nguyên tắc vàng cần lưu ý khi gửi thiệp mời đám cưới

___________________________

Bạn nên lập ra 1 file excel để dễ tính toán và tranh trùng lặp. Theo công thức trên chúng ta đã có con số ước lượng khách mời tham dự và số thiệp mời cần in tương đối chính xác

Tips 2: Những câu hỏi quan trọng quyết định khách mời

Trước khi quyết định mời một ai đó hãy thử hỏi:

1: Lần cuối bạn nói chuyện với họ là khi nào?

2. Bạn có thường xuyên gặp họ không?

3. Họ biết bạn sắp kết hôn không?

4. Họ gặp bạn đời tương lai của bạn chưa?

5. Họ có liên quan đến cuộc sống sau này của bạn không?

6. Bạn có thấy khó chịu nếu không mời họ không?

7. Có người đi kèm với người được mời không?

Nếu câu trả lời đa phần là có thì đó chắc chắn là người bạn nên mời. Còn câu trả lời là 50/50 thì đối tượng này đáng để bạn cân nhắc.

Tips 3. Cập nhật danh sách khách mời thường xuyên

Thiệp mời thường được phát cách 2 tuần trước ngày cưới. Trong quá trình mời thiệp nên khéo léo dò hỏi về sự tham gia của khách mời. Hiện nay một số cặp đôi bắt đầu sử dụng thiệp phúc đáp như một phần của thiệp cưới. Đây thực sự là 1 ý kiến hay ho, tuy nhiên bạn nên áp dụng cho đối tượng khách mời trẻ. Trong văn hóa người Việt đây vẫn chưa phải là 1 thói quen.

_________________________________

Xem thêm: Mẫu thiệp cưới nào phù hợp với đám cưới của bạn

__________________________________

Sau khi đã cân nhắc được số khách mời và khách tham dự, cặp đôi nên dựa vào những con số này để đặt thiệp cưới cũng như bàn tiệc. Thông thường nên đặt dư từ 30-50 thiệp và 3 bàn tiệc để phòng trừ phát sinh. Với những bí quyết nhỏ gọn Xưởng in thiệp cưới Gia Hỷ chúc các bạn chuẩn bị đám cưới suôn sẻ.

Hệ thống cửa hàng thiệp cưới Gia Hy