Menu Đóng

Mẫu thiệp cưới đạo Thiên Chúa có gì khác?

Thiệp cưới với lời Chúa

Lễ cưới  là nghi lễ quan trọng nhất trong đời mỗi người. 5 năm trong mảng thiệp cưới Gia Hỷ nhận được rất nhiều câu hỏi về thiệp cưới đạo Thiên Chúa. Thiệp cưới nào cho cặp đôi có đạo, có những lưu ý gì đặc biệt khi in thiệp? Với bài viết Mẫu thiệp cưới đạo Thiên Chúa này Gia Hỷ sẽ giải đáp những băn khoăn của dâu rể theo đạo Công giáo.

Hiện nay có 1 số thông tin: thiệp cưới đạo Thiên Chúa tối giản chỉ có 1-2 màu sắc. Thông tin này hoàn toàn không có căn cứ. Không có bất kỳ một văn bản nào quy định về màu sắc cũng như thiết kế cả. Điều này đồng nghĩa với việc các cặp đôi đạo Thiên Chúa hoàn toàn có thể chọn bất kỳ mẫu thiệp cưới nào mà mình ưng ý để in.

Có 1 số màu được ác cặp đôi Công Giáo ưa chượng như: màu vàng, màu hồng. Màu vàng ( hoặc màu trắng) trong Thiên Chúa Giáo gợi lên sự trong sạch, tinh tuyền và vinh quang của Chúa. Thiệp cưới màu hồng cũng được nhiều cô dâu chú rể chọn lựa. Màu hồng tượng trưng cho niềm vui, tình yêu và hạnh phúc. Màu Hồng còn là hình ảnh của tình yêu Chúa Kitô với Giáo hội của Người.

Xem mẫu ngay

 

Nhưng lưu ý về thông tin khi in thiệp cưới đạo Thiên Chúa

Các cặp đôi có thể tham khảo bài viết Cần chuẩn bị thông tin gì đi in thiệp cưới  để có cái nhìn tổng quát nhất về thông tin in thiệp cưới. Gia Hỷ cũng xin lưu ý một số điểm quan trọng như sau.

Mẫu Thiệp cưới đạo Thiên Chúa
Mẫu Thiệp cưới đạo Thiên Chúa

1. Tên Thánh

Điều quan trọng nhất khi đi in thiệp mời chính là tên thánh. Đối với cặp đôi theo đạo Thiên Chúa khi điền thông tin tên 2 gia đình, dâu rể nhớ thêm tên thánh. Tên Thánh là tên mà cá nhân chọn khi thực hiện nghi thức rửa tội. Tên Thánh được coi là tên quan trọng đối với người công giáo.

Thánh lễ hôn phối.

Đạo Thiên Chúa có thánh lễ hôn phối rất đặc trưng. Đây được coi là phép chuẩn khi làm lễ cưới, trên thiệp cưới không thể thiếu thông tin này. Trong thiệp sẽ ghi: Thánh lễ hôn phối được cử hành tại Thánh Đường Giáo Xứ… Thông tin giáo xứ, địa chỉ giáo xứ và ngày giờ cử hành thánh lễ cần được ghi chính xác và đầy đủ.

Những thông tin lưu ý khác.

Ngoài những lưu ý về thông tin thì mẫu thiệp cưới Đạo Thiên Chúa còn có thêm câu trích dẫn lời Chúa. “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài Người không được phân ly”. “Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc cho tình yêu chúng con: Hôm nay và mãi mãi”. Đây là 2 câu lời Chúa đặc trưng nhất của người Công Giáo.

Mẫu Thiệp cưới với lời Chúa

Chắc hẳn các cặp đôi đã yên tâm để chọn lựa mẫu thiệp cưới mình ưng ý rồi.  Vậy còn chần chờ gì mà không đặt cho mình một mẫu thiệp ưng ý để chúng mình về chung 1 nhà nè.

Gọi số hotline: 0902. 990.087 hoặc inb cho tụi mình để được tư vấn kỹ hơn nha. tư vấn ngay

Xưởng in thiệp cưới Gia Hỷ